« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

เมนู

 

ชินคอร์ปยันคำพิพากษาไม่กระทบการทำธุรกิจ

ชินคอร์ปยันคำพิพากษาไม่กระทบการทำธุรกิจชินคอร์ปฯ ยืนยัน คำพิพากษาศาลยึดทรัพย์"ทักษิณ" ไม่กระทบการดำเนินงานบริษัท ระบุไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและพร้อมชี้แจงความบริสุทธิ์นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ กรรมการ บมจ. ชิน คอร์ปอเรชั่น และ นายวิเชียร เมฆตระการ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิ....

อ่านต่อ

เงินเฟ้อก.พ. ไม่สร้างแรงกดดันต่อนโยบายการเงิน

เงินเฟ้อก.พ. ไม่สร้างแรงกดดันต่อนโยบายการเงินรองผู้ว่าการแบงก์ชาติ ระบุ อัตราเงินเฟ้อเดือน กุมภาพันธ์ ที่ลดลง เป็นไปตามคาด และ ไม่เป็นแรงกดดันต่อการดำเนินนโยบายการเงิน นายบัณฑิต นิจถาวร รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงก์ชาติ บอกว่า อัตราเงินเฟ้อทั่วไปในเดือน กุม....

อ่านต่อ

เงินเฟ้อเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 3.7%

เงินเฟ้อเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 3.7%กระทรวงพาณิชย์ ระบุ อัตราเงินเฟ้อเดือนกุมภาพันธ์ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.7% แต่มั่นใจทั้งปียังอยู่ในเป้าหมาย 3-3.5% ชี้หากต้นทุนไม่เพิ่มขึ้นขอตรึงราคาสินค้าไปจนถึงกลางปีนี้นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์ แถลงดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป หรือ อัตราเงินเฟ้อในเดือนกุมภาพันธ์ พ....

อ่านต่อ

"สุเทพ" ยันบ้านเมืองสงบไร้ปฏิวัติ

"สุเทพ" ยันบ้านเมืองสงบไร้ปฏิวัติ"สุเทพ" ยืนยัน สถานการณ์บ้านเมืองยังสงบเรียบร้อย-ไร้สัญญาณปฏิวัติ พร้อมรักษาความปลอดภัยคณะผู้พิพากษา 9 ท่านอย่างเข้มงวด ด้านอดีตนายกฯ เตรียมเปิดใจเย็นนี้ 20.30 น.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง บอกว่า สถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ยังสงบเรียบร้อยไม่ม....

อ่านต่อ

ผู้ผลิต ยันน้ำตาลมีเพียงพอบริโภคในปท.

ผู้ผลิต ยันน้ำตาลมีเพียงพอบริโภคในปท.3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ยืนยันมีน้ำตาลเพียงพอต่อการบริโภคภายในประเทศ หลังเริ่มนำอ้อยเข้าหีบแล้ว 53 ล้านตันนายประกิต ประทีปะเสน ประธานคณะกรรมการประสานงาน 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ยืนยันว่า ขณะนี้มีปริมาณน้ำตาลทราย โควตา ก. เพียงพอเพื่อการบริโภคภายในประเทศ และจะไม่....

อ่านต่อ

ก.พลังงานลงนามสัมปทานปิโตรเลียม

นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีลงนาม ให้สัมปทานเพื่อสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในแปลงสำรวจบนบกจำนวน 4 สัมปทาน ใน 5 แปลงสำรวจ แก่กลุ่มบริษัทผู้รับสัมปทาน 5 บริษัท โดยมีรายละเอียด ดังนี้ 1. แปลงสำรวจหมายเลข....

อ่านต่อ

ก.พลังงาน-วิทยาศาสตร์ เร่งส่งเสริมพลังงานทดแทน

ก.พลังงาน-วิทยาศาสตร์ เร่งส่งเสริมพลังงานทดแทนกระทรวงพลังงานจับมือกระทรวงวิทยาศาสตร์ เร่งส่งเสริมพลังงานให้กับประเทศมากขึ้น ตั้งเป้ามีสัดส่วน 20% ภายในปี 2565นายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน บอกว่า วันนี้ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่างสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน และสำนักงาน....

อ่านต่อ

เล็งยื่นศาลขอปลดล็อกเพิ่มอีกกว่า 10 โครงการ

เล็งยื่นศาลขอปลดล็อกเพิ่มอีกกว่า 10 โครงการผู้ประกอบการ เตรียมยื่นศาลฯ ขอปลดล็อกเดินหน้าก่อสร้าง อีกกว่า 10 โครงการในมาบตาพุด ควบคู่กับการทำ EIA และ HIA นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. บอกถึงกรณีที่ศาลปกครอง ปลดล็อกโครงการของ 7 บริษัท ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพ....

อ่านต่อ

รัฐสั่งจับตาช่วง 4-5 ชม.หลังศาลฯ ตัดสินคดียึดทรัพย์

รัฐสั่งจับตาช่วง 4-5 ชม.หลังศาลฯ ตัดสินคดียึดทรัพย์รัฐบาลสั่ง จับตาเป็นพิเศษช่วง 4-5 ชม.หลังศาลฯ ตัดสินคดียึดทรัพย์ ระบุเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนมีอารมณ์ร่วมมากที่สุด ย้ำยังไม่ออกกฎหมายพิเศษดูแลเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว....

อ่านต่อ

เสื้อแดงนัดชมุนุมใหญ่ 14 มี.ค.นี้

เสื้อแดงนัดชมุนุมใหญ่ 14 มี.ค.นี้แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง นัดชุมนุมใหญ่ 14 มีนาคมนี้ ประกาศตั้งเวทีใหญ่สนามหลวง ยึดราชดำเนินมั่นใจคนร่วมชุมนุมไม่ต่ำ 1 ล้านนายจตุพร พรหมพันธ์ //นายวีระ มุกสิกะพงศ์ //และนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ โดยเคลื่อนพลจากต่างจังหวัดทั่วประเทศ จะเข้....

อ่านต่อ

ม.รังสิต คาดศก.ไทยปีนี้โต 3.5%

ม.รังสิต คาดศก.ไทยปีนี้โต 3.5%ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฏิรูป มหาวิทยาลัยรังสิต ระบุ เศรษฐกิจไทยปีนี้โตได้ 3.5% แต่ถ้าเกิดความวุ่นวายทางการเมือง รัฐประหาร อาจขยายตัวเพียง 1%นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และรักษาการผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจเพื่อการปฏ....

อ่านต่อ

ชงสศช.พิจารณาแผนรถไฟทางคู่ 1.53 แสนล้านมี.ค.นี้

ชงสศช.พิจารณาแผนรถไฟทางคู่ 1.53 แสนล้านมี.ค.นี้กระทรวงคมนาคม เสนอสศช.พิจารณาเห็นชอบโครงการรถไฟรางคู่มูลค่า 1.53 แสนล้านบาท ภายในเดือนมีนาคมนี้นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม บอกว่า สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร หรือ สนข. เตรียมเสนอสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ....

อ่านต่อ

SME Bank อนุมัติสินเชื่อลูกหนี้นอกระบบมี.ค.นี้

SME Bank อนุมัติสินเชื่อลูกหนี้นอกระบบมี.ค.นี้SME Bank เตรียมอนุมัติสินเชื่อลูกหนี้นอกระบบภายในเดือนมีนาคมนี้ ชี้ในส่วนของธนาคารมีมูลหนี้คิดเป็นมูลค่ากว่า 4 พันล้านบาทนายโสฬส สาครวิศว กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME Bank บอกว่า ธนาคารเตรียมอนุมัติสินเช....

อ่านต่อ

ส.อ.ท.-ธ.ซีไอเอ็มบี จับมือช่วยเอกชนประหยัดพลังงาน

ส.อ.ท.-ธ.ซีไอเอ็มบี จับมือช่วยเอกชนประหยัดพลังงานส.อ.ท.จับมือธนาคารซีไอเอ็มบี เดินหน้าโครงการปล่อยสินเชื่อส่งเสริมการประหยัดพลังงานในภาคอุตสาหกรรมนายเจน นำชัยศิริ รองประธานคณะกรรมการบริหาร สถาบันพลังงานเพื่อุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรม หรือ เอสโก้ บอกว่า ได้ลงนามความร่วมมือระหว่างสถาบันพลังงานเพื่ออุตสาห....

อ่านต่อ

ราคาน้ำมันขึ้น 60ส.ต./ลิตร พรุ่งนี้

ราคาน้ำมันขึ้น 60ส.ต./ลิตร พรุ่งนี้ผู้ค้า ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน-ดีเซลลิตรละ 60 สตางค์ ยกเว้น E85 มีผลพรุ่งนี้เป็นต้นไป ตามราคาน้ำมันตลาดโลกที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นนายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการ บมจ.บางจากปิโตรเลียม บอกว่า ผู้ค้าน้ำมันทุกรายได้ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศทุกชน....

อ่านต่อ

Update/ญี่ปุ่น ระบุ ไทยน่าลงทุนอันดับ 4 ของโลก

Update/ญี่ปุ่น ระบุ ไทยน่าลงทุนอันดับ 4 ของโลกผลสำรวจนักลงทุนญี่ปุ่น ยกไทยเป็นประเทศน่าสนใจในการลงทุนอันดับ 4 ของโลก แม้จะกังวลปัญหาการเมือง พร้อมแนะรัฐบาลลดภาษีนิติบุคคล 30% ลงให้เท่ากับประเทศเพื่อนบ้านนายซูสุมุ อุชิดะ เศรษฐกรอาวุโสและหัวหน้าสำนักงาน ธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น ห....

อ่านต่อ

โครงการพื้นที่พัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย เริ่มการผลิตก๊าซฯ

โครงการพื้นที่พัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย เริ่มการผลิตก๊าซฯ โครงการพื้นที่พัฒนาร่วมไทย-มาเลเซีย-บี 17 (MTJDA-B17) เริ่มการผลิตก๊าซธรรมชาติเป็น ครั้งแรกแล้ว สนองตอบความต้องการก๊าซฯ ของประเทศไทยเพิ่มขึ้นอีกประมาณร้อยละ 10 และรองรับความต้องการใช้ก๊าซฯ ในประเทศไทยได้อย่างน้อยอีก 16 ปีนายอนนต์ สิริแ....

อ่านต่อ

Update/รัฐมั่นใจภาคอุตฯ ปีนี้ขยายตัว 7-8%

Update/รัฐมั่นใจภาคอุตฯ ปีนี้ขยายตัว 7-8% กระทรวงอุตสาหกรรม-ส.อ.ท. มั่นใจภาคอุตสาหกรรมไทยปีนี้จะขยายตัวได้ 7-8% ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ทำให้คำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่องนายอาทิตย์ วุฒิคะโร อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม บอกว่า ภาคอุตสาหกรรมไทยปีนี้มีโอกาสขยายตัวได้ 7-8% ตามเศรษฐกิจไทยป....

อ่านต่อ

นายกฯ สั่งพาณิชย์แก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำ

นายกฯ สั่งพาณิชย์แก้ไขปัญหาราคาข้าวตกต่ำนายกรัฐมนตรี สั่งการกระทรวงพาณิชย์ตั้งโต๊ะรับซื้อข้าวจากเกษตรกรแก้ไขปัญหาราคาตกต่ำ พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวระบายข้าวในสต๊อกจำนวน 2 ล้านตันนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี บอกว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. วันนี้ได้มอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการช่วยเหลือเ....

อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยไทยน่าลงทุนอันดับ 4 ของโลก

ญี่ปุ่นเผยไทยน่าลงทุนอันดับ 4 ของโลกเจบิค ระบุ ผลสำรวจนักลงทุนญี่ปุ่น ยกไทยเป็นประเทศน่าสนใจในการลงทุนอันดับ 4 ของโลก แม้จะกังวลปัญหาทางการเมือง แต่เห็นความตั้งใจในการแก้ไขของรัฐบาลนายซูสุมุ อุชิดะ เศรษฐกรอาวุโสและหัวหน้าสำนักงาน ธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น หรือ เจบิค ประจำประเทศส....

อ่านต่อ

ส.อ.ท. มั่นใจภาคอุตฯ ปีนี้โตกว่า 4%

ส.อ.ท. มั่นใจภาคอุตฯ ปีนี้โตกว่า 4%ส.อ.ท. มั่นใจ แนวโน้มภาคอุตสาหกรรมปีนี้จะขยายตัวได้ตามภาวะเศรษฐกิจที่โตได้กว่า 4% หลังคำสั่งซื้อสินค้าเพื่มขึ้นต่อเนื่องนายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. บอกว่า แนวโน้มภาคอุตสาหกรรมปีนี้ มีโอกาสขยายตัวดีขึ้น ตามอัตราการขยายตั....

อ่านต่อ

อัยการยื่นศาลฯ ขอลงทุนมาบตาพุดเพิ่ม 11 โครงการวันนี้

อัยการยื่นศาลฯ ขอลงทุนมาบตาพุดเพิ่ม 11 โครงการวันนี้กรอ. ระบุ อัยการสูงสุดเป็นตัวแทนภาคเอกชนขอยื่นลงทุนในพื้นที่มาบตาพุดเพิ่มเติมอีก 11 โครงการวันนี้ ด้านพรรคเพื่อไทยเร่งรัฐแก้ปัญหาให้จบโดยเร็วนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว่า ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพ....

อ่านต่อ

ก.อุตฯ ยันไม่ขอขึ้นราคาน้ำตาล

ก.อุตฯ ยันไม่ขอขึ้นราคาน้ำตาลกระทรวงอุตสาหกรรม ยืนยันไม่ขอปรับขึ้นราคาน้ำตาลภายในประเทศ แม้ราคาจะต่ำกว่าตลาดโลก พร้อมมั่นใจน้ำตาลมีเพียงพอต่อการบริโภคของประชาชนนายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม บอกภายหลังประชุมคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย หรือ สอน.เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำตาลโควต้า ก. เพื่อการบริโภ....

อ่านต่อ

เอกชน มั่นใจศก.ไทยฟื้นแน่

เอกชน มั่นใจศก.ไทยฟื้นแน่ประธานหอการค้าฯ-นายแบงก์ มั่นใจเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวแน่นนอน หลังสศช.ปรับเพิ่มคาดการณ์จีดีพีปีนี้ใหม่ แม้ยังกังวลปัญหาการเมืองภายในประเทศนายดุสิต นนทะนาคร ประธานกรรมการ หอการค้าไทย บอกว่า การที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ประกาศตัวเลขจีดีพี ไตรมา....

อ่านต่อ

ปตท.อะโรเมติกส์และการกลั่นคาดว่ามาร์จิ้นในไตรมาสหนึ่งปีนี้จะดีกว่าไตรมาสหนึ่ง และไตรมาสสี่ปีก่อน

ปตท.อะโรเมติกส์และการกลั่นคาดว่ามาร์จิ้นในไตรมาสหนึ่งปีนี้จะดีกว่าไตรมาสหนึ่ง และไตรมาสสี่ปีก่อนนายชายน้อย เผื่อนโกสุม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.อะโรเมติกส์และการกลั่น กล่าวว่า ในไตรมาส 1 ปีนี้ค่าการกลั่น (Gross Intergraded Margin : GIM) ของบริษัทจะดีกว่าค่าการกลั่นในไต....

อ่านต่อ

สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553

สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน 0.25% เป็น 0.75% โดยให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 19 ก.พ.เป็นต้นไป ซึ่งความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เป็นหนึ่งในแผนการถอนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เนื่องจากตลาดการเงินและภาวะเศรษฐกิจในสหรัฐเริ่มฟื้นตัวขึ....

อ่านต่อ

สหรัฐ-อังกฤษ-ออสซี่ เตือนปชช.ในกทม.

สหรัฐ-อังกฤษ-ออสซี่ เตือนปชช.ในกทม.สหรัฐ-สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย ประกาศเตือนพลเมืองของที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ให้เพิ่มความระมัดระวังตัวมากเป็นพิเศษสหรัฐ-สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย ออกประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ เตือนพลเมืองของตัวเองที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ให้เพิ่มความระมัดระวัง....

อ่านต่อ

ส่งออกเดือนมกราคมพุ่ง 30.8%

ส่งออกเดือนมกราคมพุ่ง 30.8%กระทรวงพาณิชย์ ระบุ การส่งออกในเดือนมกราคมปรับตัวเพิ่มขึ้น 30.8% สูงสุดในรอบ 18 เดือน พร้อมมั่นใจทั้งปีจะขยายยตัวได้ 14% ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บอกว่า การส่งออกของไทยในเดือนมกราคมปีนี้มีมูลค่า 13,723 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัวเพิ....

อ่านต่อ

ยอดขายรถยนต์เดือนม.ค.พุ่ง 54.5%

ยอดขายรถยนต์เดือนม.ค.พุ่ง 54.5%ส.อ.ท. ระบุ ยอดขายรถยนต์เดือนมกราคมปรับตัวเพิ่มขึ้น 54.5% หลังความมั่นใจผู้บริโภคปรับตัวสูงขึ้น และผลจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลนายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ โฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. บอกว่า ยอดการผลิตรถยนต์ในเดือนมกราคมมีจำนวน....

อ่านต่อ

ความเชื่อมั่นภาคอุตฯ เดือนม.ค.สูงสุดในรอบ 45 ด.

ความเชื่อมั่นภาคอุตฯ เดือนม.ค.สูงสุดในรอบ 45 ด.ความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือนมกราคมปรับตัวเพิ่มขึ้นแตะระดับ 115.4 สูงสุดในรอบ 45 เดือน ตามภาวะเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวดีขึ้นนายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนมกราคม พบว่าดัชน....

อ่านต่อ

HSBC คาดศก.ไทยปีนี้โต 4.6%

HSBC คาดศก.ไทยปีนี้โต 4.6%นักเศรษฐศาสตร์ HSBC ทำนายเศรษฐกิจไทยปีนี้พุ่งถึง 4.6% พร้อมประเมินแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ในไตรมาส3 ส่วนเงินบาทมีสิทธิแตะ 31.5 บาทต่อดอลลาร์นายเฟรเดอริก นิวมานน์ นักเศรษฐศาสตร์อาวุโส ประจำภูมิภาคเอเชียแฟซิฟิก ธนาคาร HSBC มองว่า แนวโน้มเศรษฐกิจไทยในปีนี้จะขยายตัวได้ถึง 4....

อ่านต่อ

พม่าหยุดส่งก๊าซค่าไฟพุ่ง 4-5 สต./หน่วย

พม่าหยุดส่งก๊าซค่าไฟพุ่ง 4-5 สต./หน่วยกระทรวงพลังงาน ระบุ ประเทศพม่าหยุดส่งก๊าซฯ แหล่งยาดานา ส่งกระทบต้นทุนค่าไฟฟ้าปรับเพิ่มขึ้น 4-5 สตางค์ต่อหน่วยนายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน บอกว่า กระทรวงฯ เร่งหาแนวทางแก้ปัญหา การที่ผู้ผลิตก๊าซธรรมชาติ แหล่ง ยาดานา ประเทศพม่า แจ้งหยุดผ....

อ่านต่อ

สศช. แถลงGDPไตรมาสที่ 4 และทั้งปี 2552

สศช. แถลงGDPไตรมาสที่ 4 และทั้งปี 2552 สศช. ขอเชิญสื่อมวลชนรับฟังการแถลงข่าว “ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ(GDP) ไตรมาสที่ 4 และทั้งปี 2552 และแนวโน้มปี 2553” ในวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 09.30 – 10.30 น. ณ ห้องประชุมเดช สนิทวงศ์ ชั้น 3 สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิ....

อ่านต่อ

กฤษฎีกา-อัยการตอบข้อกม.หวยออนไลน์ศุกร์นี้

กฤษฎีกา-อัยการตอบข้อกม.หวยออนไลน์ศุกร์นี้ประธานตรวจสอบหวยออนไลน์ ระบุ คณะกรรมการกฤษฎีกา-อัยการสูงสุด จะตอบประเด็นข้อกฎหมายการเปลี่ยนแปลงโครงการได้ภายในวันศุกร์นี้นายเกียรติ สิทธีอมร ประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายโครงการจำหน่ายสลากเลขท้าย 3 ตัว 2 ตัวด้วยเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ หรือ หวยออน....

อ่านต่อ

ผู้จัดการตลาด ห่วงหุ้นผัวผวนวันตัดสินยึดทรัพย์

ผู้จัดการตลาด ห่วงหุ้นผัวผวนวันตัดสินยึดทรัพย์ผู้จัดการตลาดฯ ยอมรับกังวลหุ้นไทยผันผวนในวันตัดสินคดียึดทรัพย์ พร้อมเกาะติดสถานการณ์รายงานข้อมูลให้นักลงทุนรับทราบนางภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยอมรับว่า มีความกังวลถึงสถานการณ์วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งส่วนตัวไม่อ....

อ่านต่อ

ไทย-มาเลย์ เริ่มผลิตก๊าซ JDA แปลง B17

ไทย-มาเลย์ เริ่มผลิตก๊าซ JDA แปลง B17นายคุรุจิต นาครทรรพ อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ บอกว่า ปัจจุบันไทย-มาเลเซีย สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติจาก แหล่งมูด้า และเจงก้า ในพื้นที่คาบเกี่ยวไทย-มาเลเซีย หรือ เจดีเอ แปลงที่ B17 ได้แล้วโดยเริ่มจ่ายก๊าซธรรมชาติตามสัญญาเป็นครั้งแรกให้กับประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือนก....

อ่านต่อ

ก.พลังงาน ประกาศใช้ไบโอดีเซล บี3

ก.พลังงาน ประกาศใช้ไบโอดีเซล บี3กระทรวงพลังงาน ประกาศใช้มาตรฐานน้ำมันไบโอดีเซลบี 3 แทน บี 2 เริ่มใช้ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป หลังวัถตุดิบไบโอดีเซลมีเพียงพอต่อความต้องการนายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน บอกว่า กระทรวงพลังงาน จะประกาศบังคับใช้มาตรฐานน้ำมันไบโอดีเซล บี3 แ....

อ่านต่อ

ส.อ.ท.แถลงผลสำเร็จการเข้าร่วมโครงการใช้หลอดผอมเบอร์ 5

ส.อ.ท.) ขอเชิญร่วมงานแถลงผลสำเร็จการเข้าร่วมโครงการใช้หลอดผอมเบอร์ 5 และ การบรรยายพิเศษเรียน สื่อมวลชนทุกท่าน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเชิญท่านร่วมการแถลงผลสำเร็จการเข้าร่วมโครงการใช้หลอดผอมเบอร์ 5 และ การบรรยายเรื่อง “นโยบายการอนุรักษ์พลังงาน และพลังงานทดแทน” ใน....

อ่านต่อ

สุราพื้นบ้านกระอักขึ้นภาษีเหล้าขาว

สุราพื้นบ้านกระอักขึ้นภาษีเหล้าขาวสุราพื้นบ้านกระอัก คลังเล็งขึ้นภาษีเหล้าขาว ระบุ เสียเปรียบผู้ประกอบการรายใหญ่ พร้อมแนะรัฐเปิดโอกาสรายย่อย ปรับปรุงคุณภาพก่อนขึ้นภาษีนายชัยรัตน์ โมไนยพงศ์ อดีตนายกสมาคมผู้ผลิตไวน์ผลไม้และสุราพื้นบ้านไทย บอกถึง กรณีที่รัฐมนตรีคลัง สั่งการให้กรมสรรพสามิตทบทวนแนวทางการ....

อ่านต่อ

นายกฯชงกฤษฎีกาวินิจฉัยหวยออนไลน์

นายกฯชงกฤษฎีกาวินิจฉัยหวยออนไลน์นายกรัฐมนตรี ส่งกฤษฎีกาวินิจฉัย นำเครื่องออนไลน์ออกสลาก 6 ตัว หลังประธานศึกษาหวยออนไลน์ ชงข้อเสนอให้พิจารณาวันนี้นายเกียรติ สิทธีอมร ประธานผู้แทนการค้าไทย ในฐานะประธานคณะทำงานศึกษาด้านกฎหมายเกี่ยวกับโครงการหวยออนไลน์ บอกว่า คณะกรรมการได้ข้อสรุปซึ่งจะส่งให้นายกรัฐมนตรี....

อ่านต่อ

ผลสำรวจไทยเสี่ยงไม่กระทบท่องเที่ยว

ผลสำรวจไทยเสี่ยงไม่กระทบท่องเที่ยวกระทรวงการต่างประเทศ ยืนยัน ผลสำรวจไทยติดอันดับ 9 ที่เสี่ยงภัยก่อการร้าย ไม่กระทบภาพลักษณ์ และการท่องเที่ยวของประเทศนายธานี ทองภักดี รองอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เชื่อว่า กรณีผลสำรวจของเมเปิลครอฟท์ บริษัทที่ปรึกษาความเสี่ยงของอังกฤษที่ระบุว่า ไทยติดอันด....

อ่านต่อ

"สุเทพ"รับมือเสื้อแดงชุมนุมนับแสน

"สุเทพ"รับมือเสื้อแดงชุมนุมนับแสนรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง สั่งทุกหน่วยงานเตรียมการรับมือกลุ่มคนเสื้อแดงชุมนุมนับแสนคนในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง บอกว่า กรณีที่ กลุ่มคนเสื้อแดง พยายามสร้างกระแส ปลุกระดมมวลชน ก่อนที่ ศาลจะมีคำตัดสินคดียึดท....

อ่านต่อ

“จักรมณฑ์” คาด มี.ค.นี้ กนง.ยังตรึงดบ.

“จักรมณฑ์” คาด มี.ค.นี้ กนง.ยังตรึงดบ.อดีตบอร์ด กนง. คาดแบงก์ชาติตรึงดอกเบี้ยในการประชุมมีนาคมนี้ ก่อนปรับขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังนายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ประธานกรรมการธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ในฐานะอดีตคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. คาดว่า การประชุม กนง. ในเดือนมีนาคมนี้ จะมีมติตรึงอัตราดอกเบี้....

อ่านต่อ

คุมเข้มโรงไฟฟ้า-น้ำมัน-ก๊าซป้องกันวินาศกรรม

คุมเข้มโรงไฟฟ้า-น้ำมัน-ก๊าซป้องกันวินาศกรรมกระทรวงพลังงาน สั่งทุกหน่วยงานคุมเข้ม โรงไฟฟ้า คลังน้ำมัน โรงแยกก๊าซธรรมชาติ ช่วงวันตัดสินยึดทรัพย์หวั่นก่อวินาศกรรมนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน บอกว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นโรงไฟฟ้า คลัง....

อ่านต่อ

นายแบงก์ห่วงการเมืองฉุดเศรษฐกิจ

นายแบงก์ห่วงการเมืองฉุดเศรษฐกิจธนาคารกสิกรไทย ห่วงปัญหาการเมืองฉุดการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการลงทุนนายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ยอมรับว่า เป็นห่วงสถานการณ์ทางการเมืองซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว และการตัดสินใจลงทุนของเอกชน แม้การตั....

อ่านต่อ

IMF เล็งขายทองคำ 191 ตัน

IMF เล็งขายทองคำ 191 ตันIMF เตรียมขายทองคำอีก 191 เมตริกตัน ในตลาดเปิด เพื่อระดมทุนปล่อยกู้กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ ไอเอ็มเอฟ บอกว่า ไอเอ็มเอฟจะนำทองคำน้ำหนัก 191.3 เมตริกตันออกขายในตลาดเปิดเร็วๆนี้ ภายใต้ข้อตกลงที่ทำขึ้นเมื่อปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายที่จะระดมทุนเพื่อเพิ่มสำรองในการปล่อยกู้ให้ก....

อ่านต่อ

เชิญร่วมงานสัมมนา “Open Day: Thailand for World Expo 2020”

เรื่อง ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “Open Day: Thailand for World Expo 2020” เนื่องด้วย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. จัดให้มีงานสัมมนา “Open Day : Thailand for World Expo 2020” ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553 ระหว่างเวลา 9.30-1....

อ่านต่อ

ข่าวกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน

ข่าวกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานก.พลังงาน จับมือ วสท. เชิญร่วมงาน ประชุมวิชาการพลังงานแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ที่ไบเทค บางนา ระหว่าง 18 – 19 กพ. นี้ รับฟังการเสวนา ทางรอดของไทยภายใต้วิกฤตพลังงาน และพบกับการนำเสนอบทความพลังงานที่ยังไม่เผยแพร่ที่ไหนมาก่อน พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการ เทิดพ....

อ่านต่อ

พลังงานมั่นใจร่างแผนPDP2010 ได้ข้อสรุปมี.ค.นี้

พลังงานมั่นใจร่างแผนPDP2010 ได้ข้อสรุปมี.ค.นี้ก.พลังงาน มั่นใจร่างแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของไทย ปี2553-2573 (พีดีพี 2010) ปรับปรุงครั้งที่ 2 จะได้ข้อสรุปชัดเจนภายในเดือนมี.ค.นี้นายณอคุณ สิทธิพงศ์ รองปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงพลังงาน กำลังเร่งรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนเกี่ยวกับร่างแผนพ....

อ่านต่อ

(ส.อ.ท.) ขอเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวดัชนีอุตสาหกรรมมกราคม 2553

(ส.อ.ท.) ขอเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวดัชนีอุตสาหกรรมมกราคม 2553เรียน สื่อมวลชนทุกท่านสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเชิญท่านทำข่าวงานแถลงข่าวในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม ส.อ.ท. 1 ชั้น 4 สภาอุตสาหกรรมฯ โดยมีประเด็นที่จะแถลงข่าว 2 เรื่อง ดังนี้ ....

อ่านต่อ