« May 2019»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

เมนู

 

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือน ก.พ. 53 ลดลง

ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมเดือน ก.พ. 53 ลดลงนายสันติ วิลาสศักดานนท์ รักษาการประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นของภาคอุตสาหกรรมไทย (Thai Industries Sentiment Index: TISI) ในเดือนกุมภาพันธ์ 2553 ที่ได้จากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,165 ตัวอย่าง ครอบคลุม 39 ....

อ่านต่อ

ยอดผลิตรถยนต์เดือนก.พ.สูงสุดในรอบ 20ด.

ยอดผลิตรถยนต์เดือนก.พ.สูงสุดในรอบ 20ด.ส.อ.ท. ระบุ ยอดการผลิตรถยนต์ในเดือนกุมภาพันธ์ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 1 ปี 8 เดือน ตามแนวโน้มเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องนายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ โฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. บอกว่า ยอดการผลิตรถยนต์ในเดือนกุมภาพันธ....

อ่านต่อ

ครม.ห้ามโชว์โลโก้เหล้าทางทีวีเกิน 2 วินาที

ครม.ห้ามโชว์โลโก้เหล้าทางทีวีเกิน 2 วินาทีครม. อนุมัติกฎหมายประกอบการโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชี้ ห้ามโชว์โลโก้เหล้าทางทีวีเกิน 2 วินาที ส่วนสื่อสิ่งพิมพ์ต้องมีขนาดไม่เกิน 5% ของพื้นที่ทั้งหมดนายแพทย์ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ....

อ่านต่อ

ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาระดมความคิดเห็นเรื่อง การลงทุนไทยในต่างประเทศ : วิกฤต โอกาส ของนักลงทุนไทย

ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาระดมความคิดเห็นเรื่อง การลงทุนไทยในต่างประเทศ : วิกฤต โอกาส ของนักลงทุนไทย นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะเป็นประธานเปิดงานสัมมนาระดมความคิดเห็น เรื่องการลงทุนไทยในต่างประเทศ โดยมีเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน บรรยายพิเศษ เรื่อง บีโอไอกั....

อ่านต่อ

เอกชน ชี้ปัญหาการเมืองกระทบธุรกิจไทย

เอกชน ชี้ปัญหาการเมืองกระทบธุรกิจไทยสภาหอการค้าฯ-ส.อ.ท. ยอมรับสถานการณ์ทางการเมืองกระทบภาคธุรกิจไทย พร้อมเรียกร้องทุกฝ่ายร่วมกันแก้ปัญหา ให้บ้านเมืองนายดุสิต นนทนาคร ประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย บอกภายหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี หอการค้าไทยครั้งที่ 44 ว่า หอการค้าไทยได้แสดงจุดยืนของภาคเอ....

อ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวยืดอายุ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ถึง 30 มี.ค.

ครม.ไฟเขียวยืดอายุ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ถึง 30 มี.ค.ครม. เห็นชอบบังคับใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ต่อไปจนถึง 30 มีนาคม ใน 3 จังหวัด ด้านกระทรวงการคลัง ยอมรับปัญหาการเมืองเป็นอุปสรรคต่อการฟื้นตัวของระบบเศรษฐกิจ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี บอกว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. มีมติเห็นชอบให้บังค....

อ่านต่อ

กฟผ. ได้รับการรับรองโรงไฟฟ้าแม่เมาะช่วยลดก๊าซเรือนกระจก

กฟผ. ได้รับการรับรองโรงไฟฟ้าแม่เมาะช่วยลดก๊าซเรือนกระจกกฟผ. รับมอบหนังสือให้คำรับรองโครงการกลไกการพัฒนาที่สะอาด จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หลังมุ่งดำเนินการลดก๊าซเรือนกระจกที่โรงไฟฟ้าแม่เมาะได้สำเร็จ นับเป็นโครงการแรกของรัฐที่ประเทศไทยได้รับการรับรองจากสากลวันนี้ (23 มี.ค.....

อ่านต่อ

โตชิบา-บิล เกตส์ ร่วมพัฒนาเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์รุ่นใหม่

โตชิบา-บิล เกตส์ ร่วมพัฒนาเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์รุ่นใหม่บริษัท โตชิบา คอร์ป รายงานว่า เตรียมร่วมมือกับ บริษัท เทอร์ราพาวเวอร์ ของ บิล เกตส์ ประธานไมโครซอฟท์ เพื่อร่วมกันพัฒนาเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์รุ่นใหม่ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 100 ปีโดยไม่ต้องเติมเชื้อเพลิงโดย บิล เกตส์ เตรียมใช้เงินส่วนตัวมูลค่าหลายแ....

อ่านต่อ

แนะรัฐใช้กระบวนการรัฐสภาหาทางออกการเมือง

แนะรัฐใช้กระบวนการรัฐสภาหาทางออกการเมืองนักวิชาการนิด้า แนะรัฐบาลใช้กระบวนการรัฐสภาหาทางออกปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ชี้หากใช้แนวทางตามระบอบประชาธิปไตยก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนนายมนตรี โสคติยานุรักษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศ....

อ่านต่อ

ปตท.-บางจากฯ ลดราคาน้ำมัน 40สต.พรุ่งนี้

ปตท.-บางจากฯ ลดราคาน้ำมัน 40สต.พรุ่งนี้ปตท.-บางจากฯ นำร่องลดราคาน้ำมันลงลิตรละ 40 สตางค์มีผลวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ตามราคาน้ำมันตลาดโลกที่ปรับตัวลดลงต่อเนื่องบมจ.ปตท.-บมจ.บางจากปิโตรเลียม ประกาศ ลดราคาน้ำมันลงลิตรละ 40 สตางค์ มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ยกเว้นน้ำมันอี 85 ตามราคาน้ำมันตลาดโลกที่ปร....

อ่านต่อ

เสื้อแดง ออกแถลงการณ์ 5 ข้อเรียกร้องรัฐยุบสภา

เสื้อแดง ออกแถลงการณ์ 5 ข้อเรียกร้องรัฐยุบสภาแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงออกแถลงการณ์ 5 ข้อ เรียกร้องในกรอบยุบสภาให้มีการเลือกตั้งใหม่ และจะเจรจากับนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว ระบุจะไม่บุกที่ประชุมครม.ในวันพรุ่งนี้แล้วนายวีระ มุสิกพงษ์ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ กลุ่มคนเสื้อแดง ออกแถลง....

อ่านต่อ

รัฐบาลจีน คาดศก.ปีนี้โต 9.5%

รัฐบาลจีน คาดศก.ปีนี้โต 9.5%ศูนย์ข้อมูลรัฐบาลจีน ระบุ เศรษฐกิจประเทศปีนี้จะขยายตัวได้ 9.5% ส่วนค่าเงินหยวนมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้น 1.5%นาย จู เปาเหลียง หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ฝ่ายคาดการณ์เศรษฐกิจแห่งศูนย์สารนิเทศแห่งรัฐของจีน บอกว่า เศรษฐกิจจีนมีแนวโน้มขยายตัว 9.5% ในปีนี้ โดยเศรษฐกิจจีนในช่วงครึ่งแรกจะขย....

อ่านต่อ

ปตท.เคมิคอลจับมือพันธมิตร พัฒนา Renewable Chemical เปิดศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านปิโตรเคมีแห่งแรกของประเทศ

ปตท.เคมิคอลจับมือพันธมิตร พัฒนา Renewable Chemical เปิดศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านปิโตรเคมีแห่งแรกของประเทศเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2553 ดร. คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานร่วมกับนายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู....

อ่านต่อ

มหาดไทย เผย 52 จังหวัดประสบภัยแล้งแล้ว

มหาดไทย เผย 52 จังหวัดประสบภัยแล้งแล้วกระทรวงมหาดไทย ระบุ สถานการณ์ล่าสุดมีพื้นที่ประสบภัยแล้งแล้ว 52 จังหวัด ราษฎรเสียหาย 6.4 ล้านคน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย 1.4 แสนไร่นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย รายงานสถานการณ์ภัยแล้งล่าสุดพบว่า ขณะนี้มีพื้นที่ประสบ....

อ่านต่อ

ปตท.คาดว่าโรงกลั่นสตาร์จะเข้าตลาดได้ทันภายในปีนี้

ปตท.คาดว่าโรงกลั่นสตาร์จะเข้าตลาดได้ทันภายในปีนี้นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โรงกลั่นน้ำมันสตาร์อยู่ในระหว่างดำเนินการเพื่อที่จะหุ้นเข้ากระจายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการดำเนินการตามกระบวนการกระ....

อ่านต่อ

เสื้อแดงประกาศบุกครม.พรุ่งนี้

เสื้อแดงประกาศบุกครม.พรุ่งนี้แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ประกาศเคลื่อนพลบุกการประชุมครม.ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพบนายกรัฐมนตรี พร้อมตระเวณรอบกทม.อีกในวันที่ 27 มีนาคมนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ กลุ่มคนเสื้อแดง แถลงบนเวทีใหญ่ว่า ในวันพรุ่งนี้จะเคลื่อนพลไปพบ นายอภิส....

อ่านต่อ

เสื้อแดงชุมนุมยืดเยื้อไม่กระทบส่งออก

เสื้อแดงชุมนุมยืดเยื้อไม่กระทบส่งออกกระทรวงพาณิชย์ มั่นใจ การส่งออกยังขยายตัวได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเดือนมีนาคมจะมีมูลค่ากว่า 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ และทั้งปีจะโตได้ถึง 14% แม้กลุ่มคนเสื้อแดงจะชุมนุมยืดเยื้อนางมาลี โชคล้ำเลิศ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก บอกว่า สถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองที....

อ่านต่อ

ยอดจดทะเบียนธุรกิจเดือนก.พ. สูงสุดรอบ 98 ปี

ยอดจดทะเบียนธุรกิจเดือนก.พ. สูงสุดรอบ 98 ปีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุ ยอดจดทะเบียนธุรกิจเดือนกุมภาพันธ์มีจำนวนกว่า 4,496 ราย มีเงินทุนจดทะเบียนกว่า 24,729 ล้านบาท นับเป็นจำนวนสูงสุดในรอบ 98 ปีนายบรรยงค์ ลิ้มประยูร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า บอกว่า การจดทะเบียนธุรกิจในเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อจัดตั้งธุ....

อ่านต่อ

ส่งออกเดือนก.พ.โต 23.15%

ส่งออกเดือนก.พ.โต 23.15%การส่งออกเดือนกุมภาพันธ์ขยายตัว 23.15% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีก่อน ลดลงเมื่อเทียบกับเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ยังคงเป้าหมายทั้งปีที่ 14%นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บอกว่า การส่งของไทยในเดือนกุมภาพันธ์ มีมูลค่า 14,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นการขย....

อ่านต่อ

บางจากฯ ไม่เปลี่ยนแปลงราคาน้ำมันสัปดาห์นี้

บางจากฯ ไม่เปลี่ยนแปลงราคาน้ำมันสัปดาห์นี้บางจากปิโตรเลียม ระบุ ยังไม่เปลี่ยนแปลงราคาน้ำมันในสัปดาห์นี้ แม้ราคาตลาดโลกผันผวนสูง ด้านกระทรวงพลังงาน แนะลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันลดหากดีเซลสูงเกินลิตรละ 30 บาทนายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บางจากปิโตรเลียม บอกว่า บางจากฯ จะไม่มีเปลี่ยนแปลงร....

อ่านต่อ

นายกฯ พร้อมเลือกตั้งใหม่ ปี 54

นายกฯ พร้อมเลือกตั้งใหม่ ปี 54 นายกรัฐมตรีระบุ ไม่คิดอยู่ครบเทอม และพร้อมเตรียมการเลือกตั้งในปีหน้า แม้เชื่อการยุบสภาไม่ใช่ทางออกของวิกฤติหากยังไม่มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี บอกว่า ในปีหน้าจะมีการเลือกตั้งใหม่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะไม่ได้....

อ่านต่อ

บีโอไอนำทัพใหญ่นักลงทุนไทยเยือนแดนอิเหนา ขยายโอกาสและลู่ทางการลงทุนไทยชิ้นส่วนยานยนต์ไทย

บีโอไอนำทัพใหญ่นักลงทุนไทยเยือนแดนอิเหนา ขยายโอกาสและลู่ทางการลงทุนไทยชิ้นส่วนยานยนต์ไทย บีโอไอนำทัพนักธุรกิจไทยกลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ 30 บริษัท เดินทางไปขยายโอกาสและ ศึกษาลู่ทางการลงทุนในอินโดนีเซีย พร้อมหารือหน่วยงานด้านการลงทุนของอินโดนีเซียและหอการค้าอุตสาหกรรม และจัดกิจกรรมเชื่อมโยงอุตสาหกร....

อ่านต่อ

ก.พาณิชย์ เร่งปรับปรุงกม.แข่งขันทางการค้า

ก.พาณิชย์ เร่งปรับปรุงกม.แข่งขันทางการค้ากระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าปรับปรุงกฏหมายการแข่งขันทางการค้า และการเพิ่มบทลงโทษ เพื่อสร้างความเป็นธรรมในระบบเศรษฐกิจ นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์ บอกภายหลังการเปิดงานสัมมนารับฟังความคิดเห็น เรื่อง การปรับปรุงและพัฒนากฎหมายการแข่งขันทางการค้า ว่า กระทรวงพา....

อ่านต่อ

วินด์ เอนเนอร์ยี่ มีแผนที่จะลงทุนโครงการก่อสร้างไฟฟ้าพลังงานลม 800 เมกะวัตต์ ในประเทศไทย ภายใน 5 ปี

วินด์ เอนเนอร์ยี่ มีแผนที่จะลงทุนโครงการก่อสร้างไฟฟ้าพลังงานลม 800 เมกะวัตต์ ในประเทศไทย ภายใน 5 ปีนายนพพร ศุภพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า อยู่ระหว่างการศึกษาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมหลายโครงการ ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย เพื่อเสนอขายไฟฟ้าพลังงานลมต่....

อ่านต่อ

กองทุนFTAอนุมัติ25ลบ.ช่วยผู้ประกอบการนมโคสด-โลจิสติกส์-ท่องเที่ยว

กองทุนFTAอนุมัติ25ลบ.ช่วยผู้ประกอบการนมโคสด-โลจิสติกส์-ท่องเที่ยวนายวิจักร วิเศษน้อย อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะกรรมการบริหารเงินช่วยเหลือเพื่อการปรับตัวของภาคการผลิต และภาคบริการที่ได้รับผลกระทบจากการเปิดเสรีทางการค้า (กองทุนเอฟทีเอ ) ได้อนุมัติการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ท....

อ่านต่อ

บีโอไอนำผู้ประกอบการไทยบุกจีน เล็งขยายเครือข่ายพัฒนาอุตฯพลังงานทดแทน

บีโอไอนำผู้ประกอบการไทยบุกจีน เล็งขยายเครือข่ายพัฒนาอุตฯพลังงานทดแทน บีโอไอจัดทัพผู้ประกอบการ เปิดโอกาสสร้างเครือข่ายอุตฯ พร้อมร่วมงานแฟร์สุดยอดเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทนจากทั่วโลก ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ ผู้อำนวยการระดับสูง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโ....

อ่านต่อ

เสื้อแดง มั่นใจได้รับชัยชนะภายใน 7 วัน

เสื้อแดง มั่นใจได้รับชัยชนะภายใน 7 วันแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง มั่นใจได้รับชัยชนะภายใน 7 วัน พร้อมปฏิเสธข่าวเดินทางชุมนุมบริเวณสนามบินสุวรรณภูมินายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ หรือ กลุ่มคนเสื้อแดง บอกว่า การชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศยุบสภาได้ดำเนินการมาเป....

อ่านต่อ

ปัญหาน้ำตาลขาดแคลนคลี่คลายแล้ว

ปัญหาน้ำตาลขาดแคลนคลี่คลายแล้ว3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย ระบุ สถานการณ์น้ำตาลในประเทศขาดแคลนคลี่คลายแล้ว หลังรัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหา อย่างจริงจัง ขณะที่ราคาตลาดโลกเริ่มลดลงต่อเนื่องนายวิบูลย์ ผาณิตวงศ์ รองประธานคณะกรรมการประสานงาน 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย บอกว่า สถานการณ์ขาดแคลนน้ำตาลทรายในประเทศ เริ่มคล....

อ่านต่อ

อดีตรมว.คลัง ชี้เสื้อแดงชุมนุมยังไมีกระทบศก.

อดีตรมว.คลัง ชี้เสื้อแดงชุมนุมยังไมีกระทบศก.อดีตรัฐมนตรีคลัง ระบุ คนเสื้อแดงชุมนุม 3 วันที่ผ่านมายังไม่กระทบเศรษฐกิจ ชี้หากปัญหาจบเร็ว จีดีพี มีโอกาสโตมากกว่า 5% ด้านหอการค้ามองหากปัญหายึดเยื้อประเทศเสียหายกว่าแสนล้านบาทหม่อมราชวงศ์ (ม.ร.ว.) ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระท....

อ่านต่อ

ร้านทองเยาวราชเปิดซื้อขายตามปกติ

ร้านทองเยาวราชเปิดซื้อขายตามปกติสมาคมค้าทองคำ ระบุ ร้านทองเยาวราชและพื้นที่ใกล้เคียง เปิดทำการซื้อขายตามปกติ แต่หากเกิดความรุนแรงก็พร้อมปิดทำการทันทีนายจิตติ ตั้งสิทธิภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ บอกว่า ในวันนี้ ทางสมาคมค้าทองคำ ได้มีมติให้ร้านทองในบริเวณเยาวราชและพื้นที่ใกล้เคียง เปิดทำการซื้อขายทองคำก....

อ่านต่อ

สั่งทำแผน PDP 2010 สำรองหากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไม่เกิด

สั่งทำแผน PDP 2010 สำรองหากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไม่เกิดนายกรัฐมนตรี สั่งทำแผน PDP 2010 สำรอง กรณีไม่สามารถก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ 5 พันเมกกะวัตต์ได้ พร้อมปรับพยากรณ์ความต้องการไฟฟ้าของประเทศลดลงนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน บอกว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ หร....

อ่านต่อ

ธอส.ปิดทำการทุกสาขา 14.00น.วันนี้

ธอส.ปิดทำการทุกสาขา 14.00น.วันนี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ปิดทำการทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ บ่าย 2 วันนี้ เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้า ด้านกทม.สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนตลาด24 ชม.นายขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. บอกว่า ได้สั่งการให้ธอส.ทุกสาขาปิดทำการในในเขตกรุงเทพฯ....

อ่านต่อ

ส.อ.ท.ห่วงการท่องเที่ยวทรุดหนัก หากการเมืองรุนแรง

ส.อ.ท.ห่วงการท่องเที่ยวทรุดหนัก หากการเมืองรุนแรงประธานส.อ.ท. ห่วงภาคการท่องเที่ยวทรุดหนัก หากปัญหาการเมืองรุนแรงซ้ำรอยเดือนเมษายนปี 52 หวังกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ปิดสนามบิน ท่าเรือ พร้อมแนะรัฐเร่งแจงต่างชาติเรียกคืนความเชื่อมั่นโดยเร็วนายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. ....

อ่านต่อ

เอกชน หวังเสื้อแดงชุมนุมด้วยความสงบไม่กระทบศก.

เอกชน หวังเสื้อแดงชุมนุมด้วยความสงบไม่กระทบศก.เอกชน มั่นใจเศรษฐกิจไทยเดินหน้าขยายตัวต่อเนื่อง 3.5-4% หากการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย นายกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ปูนซิเมนต์ไทย บอกว่า การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ก็เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบ....

อ่านต่อ

Update/การเมืองฉุดความเชื่อมั่นผู้บริโภคร่วง

Update/การเมืองฉุดความเชื่อมั่นผู้บริโภคร่วงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนกุมภาพันธ์ ปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน กังวลปัจจัยการเมือง ด้านหอการค้า ระบุ หากสถานการณ์ยืดเยื้อรุนแรงฉุดจีดีพีโตปีนี้โตแค่ 2 % นางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย บอกว่า ดัชนีความเชื....

อ่านต่อ

กระทรวงพลังงานเตรียมเสนอบอร์ด กพช.อนุมัติขั้นตอนการนำโรงกลั่นสตาร์ปิโตรเลียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

กระทรวงพลังงานเตรียมเสนอบอร์ด กพช.อนุมัติขั้นตอนการนำโรงกลั่นสตาร์ปิโตรเลียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นายพรชัย รุจิประภา ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการนำโรงกลั่นสตาร์ปิโตรเลียมเข้ากระจายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หลังจากที่เลื่อนการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ มาจากปีก่อน โดยคาดว่าในปี....

อ่านต่อ

กฟผ.ลงนาม MOU การรับซื้อไฟฟ้า กับราชบุรีโฮลดิ้งเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าน้ำงึม 3

กฟผ.ลงนาม MOU การรับซื้อไฟฟ้า กับราชบุรีโฮลดิ้งเดินหน้าโครงการโรงไฟฟ้าน้ำงึม 3 กฟผ. ลงนามบันทึกความเข้าใจการรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการโรงไฟฟ้าน้ำงึม 3 กับกลุ่มผู้พัฒนาโครงการ ประกอบด้วย บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) บริษัท จีเอ็มเอส ลาว จำกัด และบริษัท มารูเบนนี จำกัด มีกำหนดเดินเครื่อง....

อ่านต่อ

ความต้องการน้ำมันทั่วโลกปีนี้โต 1.1%

ความต้องการน้ำมันทั่วโลกปีนี้โต 1.1%โอเปก คาด ความต้องการน้ำมันทั่วโลกปีนี้ ขยายตัววันละ 9 แสนบาร์เรล เฉลี่ยวันละ 85.2 ล้านบาร์เรลองค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน หรือโอเปก ปรับเพิ่มคาดการณ์ปริมาณความต้องการน้ำมันในตลาดโลกปีนี้จะขยายตัวขึ้น แต่เตือนว่าการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่เป็นไปอย่างเชื่องช....

อ่านต่อ

AOT ยันไม่ให้ใครบุกยึดสนามบิน

AOT ยันไม่ให้ใครบุกยึดสนามบินAOT ยืนยัน ระบบรักษาความปลอดเข้มงวด มั่นใจ ไม่มีใครบุกยึดสนามบินได้ พร้อมแนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง ในช่วงเสื้อแดงชุมนุม นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ AOT บอกถึงแผนการดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกแ....

อ่านต่อ

การเมืองฉุดความเชื่อมั่นผู้บริโภคร่วง

การเมืองฉุดความเชื่อมั่นผู้บริโภคร่วงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนกุมภาพันธ์ ปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน กังวลปัจจัยการเมือง ด้านหอการค้า ระบุ หากสถานการณ์ยืดเยื้อรุนแรงฉุดจีดีพีโตปีนี้โตแค่ 2 % นางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย บอกว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผ....

อ่านต่อ

“สุเทพ” พร้อมรับผิดชอบ หากเกิดเหตุรุนแรง

“สุเทพ” พร้อมรับผิดชอบ หากเกิดเหตุรุนแรงรองนายก สุเทพ ประกาศ พร้อมรับผิดชอบ หากเกิดเหตุการณ์รุนแรง และระบุ จะพักอยู่กับนายกรัฐมนตรีในช่วงชุมนุม จะได้แก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที ขณะที่ทหารยืนยันไม่ปฏิวัตินายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง บอกว่า ระหว่างที่มีการชุมนุมขอ....

อ่านต่อ

นายแบงก์ เตือน ประชาชนอย่าแห่ถอนเงิน

นายแบงก์ เตือน ประชาชนอย่าแห่ถอนเงิน ผู้บริหารแบงก์กรุงไทย เตือน ประชาชนอย่าตื่นแห่ถอนเงิน เชื่อสถานการณ์ไม่รุนแรง และแบงก์สามารถให้บริการเอทีเอ็มได้ตอลดเวลานายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย บอกว่า สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงไม่น่าจะรุนแรงมาก จึงไม่อยากให้ประชาชนตื่นตร....

อ่านต่อ

พาณิชย์ คุมเข้มกักตุน-ขึ้นราคาสินค้า

พาณิชย์ คุมเข้มกักตุน-ขึ้นราคาสินค้ารัฐมนตรีพาณิชย์ สั่งตรวจสอบปริมาณสินค้าทั่วประเทศ ป้องกันการกักตุน ในช่วงสถานการณ์ทางการเมืองตึงเครียด ด้านกรมการค้าภายใน ขู่ใช้กฎหมายหากมีการกักตุนสินค้านางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ บอกว่า ได้สั่งการให้กรมการค้าภายใน ออกตรวจปริมาณสินค้าในท้อ....

อ่านต่อ

ก.พาณิชย์ เดินหน้านโยบายเปิดเขตเสรีทางการค้า

ก.พาณิชย์ เดินหน้านโยบายเปิดเขตเสรีทางการค้ากระทรวงพาณิชย์ เดินหน้านโยบายเปิดเขตเสรีทางการค้า ระบุหากไม่ดำเนินการจะทำให้ความสามารถในการแข่งขันลดลงนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวปาฐกถา เรื่อง "ตลาดเดียวประชาคมอาเซียน โอกาสการค้าการลงทุนธุรกิจไทย" ว่า ขณะนี้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกมีกา....

อ่านต่อ

กระทรวงพลังงาน ยันจำเป็น ต้องจัดทำแผนก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

กระทรวงพลังงาน ยันจำเป็น ต้องจัดทำแผนก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ในร่างแผน พีดีพี 2010 เพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงานไฟฟ้าในระยะยาว นายแพทย์วรรณรัตน์ กล่าวถึงกระสข่าวต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ว่า ประเทศไทยจำเป็นต้องจัดทำแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้า หรือ พีดีพี 2010 เพื่อรองรับความต้องการใช้พลัง....

อ่านต่อ

กฟผ. คาดการณ์ การใช้ไฟฟ้า ปี 2553 เติบโตร้อยละ 5

กฟผ. คาดการณ์ การใช้ไฟฟ้า ปี 2553 เติบโตร้อยละ 5 สะท้อนการเติบโตเศรษฐกิจ จับตาเดือนเมษายน ความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด 23,600 เมกะวัตต์ สูงสุดในรอบปี นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. กล่าวว่า สถิติการใช้ไฟฟ้าของประเทศ เดือนกุมภาพันธ์ 2553 มีปริมารการใช้ไฟฟ้าร....

อ่านต่อ

ผู้ว่า กฟผ. คุมเข้ม สถานีจ่ายไฟฟ้าทั่วกรุง รับมือ ม็อบเสื้อแดง ยัน ไม่มีปัญหาตัดไฟฟ้าแน่นอน

ผู้ว่า กฟผ. คุมเข้ม สถานีจ่ายไฟฟ้าทั่วกรุง รับมือ ม็อบเสื้อแดง ยัน ไม่มีปัญหาตัดไฟฟ้าแน่นอน นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. กล่าวถึงมาตรการเตรียมรับมือการชุมนุมของกลุ่เสื้อแดง ในวันที่ 12-14 มีนาคมนี้ ว่า กฟผ. ได้มีกาประสานงานความร่วมมือกับหน่วยงานความมั่น....

อ่านต่อ

ตลท. พร้อมรับมือเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ 12-14 มี.ค.

ตลท. พร้อมรับมือเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ 12-14 มี.ค.ตลาดหลักทรัพย์ฯ ตั้งคณะทำงานติดตามและประเมินสถานการณ์เสื้อแดงชุมนุมใหญ่ใกล้ชิด พร้อมดูแลระบบซื้อขายให้เป็นไปตามปกติ แนะผู้ลงทุนติดตามข้อมูลประกอบการลงทุนนางภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บอกว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จัดมีแ....

อ่านต่อ

รัฐตั้งศูนย์เฝ้าระวังรอบด้านรับมือเสื้อแดง

รัฐตั้งศูนย์เฝ้าระวังรอบด้านรับมือเสื้อแดงรัฐบาล ประกาศตั้งศูนย์ร่วมหน่วยงานทุกกระทรวงดูแลการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง หลังมีรายงานข่าวลอบวางระเบิดกว่า 40 จุด พร้อมเรียกผู้บริหารสื่อชี้แจงแนวทางการปฏิบัติวันนี้ นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บอกว่า....

อ่านต่อ

บอร์ดบีโอไอเตรียมอนุมัติส่งเสริมลงทุน 4 โครงการมูลค่า 1.6 หมื่นลบ.พรุ่งนี้

บอร์ดบีโอไอเตรียมอนุมัติส่งเสริมลงทุน 4 โครงการมูลค่า 1.6 หมื่นลบ.พรุ่งนี้รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ดบีโอไอ) ในวันที่ 10 มี.ค. เตรียมพิจารณาอนุมัติส่งเสริมการลงทุน จำนวน 4 โครงการ มูลค่า 1.6 หมื่นล้านบาท และพิจาณานโยบายส่งเสริมการลงทุนเพื่อการพัฒน....

อ่านต่อ
https://www.greenglobeinstitute.com/Frontend/Home.aspx