« June 2019»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

เมนู

 

ปตท. ชวนเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์ในอ้อมกอดธรรมชาติ

ปตท. ชวนเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์ในอ้อมกอดธรรมชาติ
ปตท. ชวนเที่ยวสงกรานต์สร้างสรรค์ สูดอากาศบริสุทธิ์ในอ้อมกอดธรรมชาติ

ขอเชิญชวนคนไทยใช้ช่วงเวลาวันแห่งครอบครัวพักผ่อนอิงแอบธรรมชาติ ท่องเที่ยวเชิงนิเวศในเทศกาลปีใหม่ไทย สัมผัสกับผืนป่าธรรมชาติ รับอากาศบริสุทธิ์ ผจญภัยในป่าอันสวยงามของเมืองไทยมากมาย อาทิ ป่าในกรุง ป่าวังจันทร์ สวนสมุนไพรฯ และศูนย์ฯ สิรินาถราชินี

นายกฤษณ์ อิ่มแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กำกับดูแลองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) กล่าวว่า ในเดือนเมษายนของทุกปี นอกจากเทศกาลสำคัญอย่างมหาสงกรานต์แล้ว ยังเป็นเดือนแห่งความสุขและสานสัมพันธ์ของครอบครัว ปตท. จึงขอเชิญชวนคนไทยท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่ ปตท. ได้นำเอาประสบการณ์จาการปลูกป่า 1 ล้านไร่ทั่วประเทศ มาสร้างพื้นที่สีเขียว ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านทรัพยากรป่าไม้และจัดเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแก่ประชาชนทั่วไป ให้ได้มีโอกาสชื่นชมความงามของธรรมชาติ และส่งเสริมจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยสำหรับคนกรุงเทพฯ ที่ไม่ได้เดินทางไปต่างจังหวัด แต่อยากสัมผัสกับบรรยากาศการเที่ยวป่า ปตท. ขอแนะนำ “โครงการป่าในกรุง” แหล่งเรียนรู้ป่านิเวศและปอดแห่งใหม่ของคนเมือง ถนนสุขาภิบาล 2 ที่สามารถ ชื่นชมทัศนียภาพของธรรมชาติสีเขียวบนทางเดินลอยฟ้าที่มีหลายระดับ และยังมีหอคอยชมวิวที่สามารถเดินขึ้นไปชั้นบนสุดเพื่อชมวิวแบบ 360 องศา ได้อีกด้วย นอกจากจะได้เก็บภาพวิวอันสวยงามแล้ว ยังดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอดท่ามกลางระบบนิเวศตามธรรมชาติแบบใกล้ชิดที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นบ่อยในเมืองกรุง ที่เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ นอกจากนี้ ในวันที่ 20 -21 เมษายนนี้ ยังได้จัดกิจกรรม “นุ่งโจง ย้อนเวลา เที่ยวป่าบางกอก” สัมผัสวิถีของชาวบางกอกที่จะสร้างความสุข และความทรงจำอันน่าประทับใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0-2136- 6380

สำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างจังหวัด ปตท. ขอแนะนำ 3 สถานที่ ที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ได้แก่ 1) "โครงการป่าวังจันทร์" ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง นอกเหนือจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศและการเรียนรู้ มีวิวสวยงามให้ถ่ายรูปแล้ว ยังเป็นแหล่งสะสมพันธุ์ไม้ป่า พันธุ์ไม้หลากชนิดของเมืองไทย เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. 2) สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถนนทางหลวงระยองสาย 3191 ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ที่เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์สมุนไพรมากกว่า 20,000 ต้น ภายใต้แนวคิด มิติการเรียนรู้ด้านสมุนไพรอย่างสนุกสนาน เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 038-915 213-5 นอกจากนี้ ระหว่างวันที่ 11 - 21 เมษายน ยังได้จัดงานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 : ทิวลิปบานที่ระยอง ภายใต้แนวคิดมนต์เสน่ห์หมู่บ้านในฝัน ท่ามกลางทุ่งทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวที่เบ่งบานในเมืองไทยอีกด้วย และ 3) ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่จะจัดประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 ขึ้นในโครงการ “สงกรานต์สร้างสรรค์แบ่งปันความสุข ปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม” ชวนชื่นชมธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ในระบบนิเวศป่าชายเลน ประกอบด้วย พื้นที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติ พื้นที่ศึกษาเรียนรู้ และพื้นที่เชื่อมต่อกับวนอุทยานปราณบุรี พร้อมเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น วิถีชุมชนคนกับป่าอยู่อย่างเกื้อกูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 032-632 255

อย่างไรก็ดี เพื่อให้คนไทยทุกครอบครัว ได้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลมหาสงกรานต์นี้ ก่อนออกเดินทางอย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อม ขับรถด้วยความไม่ประมาท และไม่ดื่มสุราขณะขับขี่ เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินบนท้องถนน

Tags :