« April 2019»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    

เมนู

 

IRPC ปลื้ม POLIMAXX Run3R ผลตอบรับดีเกินคาด

IRPC ปลื้ม POLIMAXX Run3R ผลตอบรับดีเกินคาด
IRPC ปลื้ม POLIMAXX Run3R ผลตอบรับดีเกินคาด มุ่งหวังคนไทยสุขภาพดี พร้อมสร้างจิตสำนึก “รักษ์โลกได้ ถ้าใช้พลาสติกเป็น”

นายสมเกียรติ เลิศฤทธิ์ภูวดล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชยกิจและการตลาด บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ POLIMAXX Run3R นี้ เกิดขึ้นเพราะเราหวังรณรงค์ให้เกิดความรู้ความเข้าใจใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า โดยเฉพาะ “พลาสติก” ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เพราะเราได้สำรวจพบว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้รักการวิ่งและออกกำลังกายในไทยซึ่งมีจำนวนนักวิ่งประมาณ 12 ล้านคน เฉลี่ยซ้อมวิ่งออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4 ครั้ง พวกเขาใช้ “ขวดน้ำดื่มใหม่” ทุกครั้งที่มีการไปวิ่งหรือออกกำลังกาย แม้มีเปอร์เซ็นต์ที่เตรียมขวดน้ำดื่มทดแทนไปเองแต่นับว่ามีน้อย นั่นทำให้ทุกครั้งของการไปออกกำลังกาย หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดจำนวนขยะประเภทขวดพลาสติกตามมา อาจสูงถึงคนละ 180-200 ขวด ใน 1 ปี ขณะที่นักวิ่งมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น แต่สุขภาพของสิ่งแวดล้อมและของโลกกลับแย่ลงจากปริมาณขยะ ขวดน้ำที่เกิดขึ้น ดังนั้น IRPC จึงจัดโครงการ POLIMAXX Run3R ขึ้น ในฐานะผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและการกลั่น ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมพลาสติกที่เป็นมิตรต่อสังคมสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการรณรงค์ส่งเสริมการใช้พลาสติกด้วยความรับผิดชอบ สะท้อนแนวคิด Reduce ใช้เท่าที่จำเป็น Reuse ใช้ซ้ำ Recycle แยกก่อนทิ้ง เพื่อนำไปรีไซเคิลและนำไปใช้ประโยชน์ได้อีก เพราะพลาสติกช่วยอำนวยความสะดวกในการดำรงชีวิต ไม่สร้างผลกระทบสิ่งแวดล้อม หากใช้ด้วยความรับผิดชอบ ซึ่งที่ผ่านมา IRPC ได้จัดโครงการ “Plastic Rights” เพื่อปลูกจิตสำนึกในการใช้พลาสติกอย่างรู้คุณค่า และปรับเปลี่ยนทัศนคติของประชาชนทั่วไปว่า “พลาสติกไม่ใช่ผู้ร้าย รักษ์โลกได้ ถ้าใช้พลาสติกเป็น” พร้อมกันนี้เราจะมอบ ขวดน้ำทดแทน ให้กับผู้สมัครเข้าร่วมโครงการที่วิ่งครบระยะ 30 กิโลเมตรใน 30 วัน กับสโลแกน “ขอบคุณที่เลือกใช้ฉันซ้ำ ในวันที่คุณออกวิ่ง” เพื่อกระตุ้นการใช้ขวดน้ำขวดเดิม เป็นการใช้พลาสติกอย่างเหมาะสม เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกลง และเป็นหนึ่งในวิธีที่ทำได้ไม่ยาก เข้ากับ Life Style ของคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม ขวดน้ำ POLIMAXX Run3R ผลิตจากพลาสติกพอลิโพรไพลีน (Polypropylene) หรือ PP เกรด 3342R คุณภาพสูงจาก POLIMAXX ปลอดสาร BPS ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เป็น Food Grade ผ่านมาตรฐาน FDA องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา บรรจุร้อนเย็นได้ถึง -20 – 120 องศา จึงมั่นใจว่าปลอดภัยต่อการใช้ซ้ำ

ด้านนายภราดร จุลชาต ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรม กล่าวว่า ทางกลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรม เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาการจัดการขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน โดยได้ริเริ่มโครงการความร่วมมือภาคีเครือข่าย ทุกภาคส่วนขับเคลื่อนโครงการไปด้วยกันเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 5 ปี เพื่อจัดการปัญหาขยะและส่งเสริมการใช้พลาสติกอย่างรู้คุณค่าและยั่งยืน ทางกลุ่มพลาสติกฯ ต้องขอขอบคุณ IRPC ที่ได้ส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการขยะพลาสติก และส่งเสริมให้ผู้บริโภคและผู้ประกอบการอุตสาหกรรมไทยได้พัฒนาความรู้และปรับพฤติกรรมการใช้พลาสติกอย่างรับผิดชอบและยั่งยืนผ่านหลากหลายโครงการและกิจกรรม มาโดยตลอด

คุณกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด ผู้รับผิดชอบพื้นที่ศูนย์ราชการ(แจ้งวัฒนะ) และ Sky Running กล่าวว่า ลู่วิ่งติดแอร์ในร่ม Sky Running นี้เกิดจากความตั้งใจจัดสรรพื้นที่ในศูนย์ราชการให้เป็นประโยชน์กับประชาชนอย่างสูงสุด เราแบ่งพื้นที่เป็นลู่วิ่งมาตรฐาน พิเศษตรงตัวพื้นที่ทำจากยางที่ใช้สำหรับการวิ่งในร่มโดยเฉพาะ วิ่งแล้วให้ความรู้สึกเหนียว แน่น หนึบ ไม่แข็งกระด้าง ระยะทางต่อรอบอยู่ที่ 412 เมตรเทียบเท่าลู่วิ่งมาตรฐาน แบ่งเป็นสามลู่ได้แก่ ลู่เดิน ลู่จ๊อกกิ้ง และลู่สำหรับผู้ที่ต้องการทำความเร็ว โดยเว้นพื้นที่สีเขียวไว้เป็นทางเดินให้พนักงานในอาคาร บนชั้น 4 ของอาคารรัฐประศาสนภักดี (B) พร้อมโซนพักผ่อน ยืดเหยียดร่างกาย ล็อคเกอร์เก็บของ ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการประมาณวันละ 400 คน และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเพราะความสะดวกสบาย สว่าง ปลอดภัย และไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศ เราจึงมีโครงการจะขยายลู่วิ่งแบบนี้ไปที่ชั้น 6 ต่อไปในอนาคตเพื่อรองรับประชาชนที่รักสุขภาพ
โครงการ POLIMAXX Run3R จะเปิดรับสมัครอีกครั้งทาง Facebook Fan page: Polimaxx.IRPC ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 9.00 น. จำนวน 1,500 คน โดยผู้สมัครเข้าร่วมโครงการวิ่งสะสมระยะทางในวันและเวลาที่สะดวก ให้ครบ 30 กิโลเมตร ภายในเดือนพฤศจิกายน 2561 จะได้รับขวดน้ำ Running Collection และ Run3R Visor จัดส่งให้ถึงบ้าน สนใจสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Polimaxx.IRPC

Tags :

 http://www.pttplc.com/th/Documents/Sustainability%20Highlight/ใบเชิญชวนและสมัครประกวดศิลปกรรมปตท.ครั้งที่34.pdf