« June 2019»
SMTWTFS
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30      

เมนู

 

ปตท. ชูโปรเจคต์ “PTT TECH Savvy Agent”

ปตท. ชูโปรเจคต์ “PTT TECH Savvy Agent”
ปตท. ชูโปรเจคต์ “PTT TECH Savvy Agent” เฟ้นหาสุดยอดบุคลากรต้นแบบด้านดิจิตอล ขับเคลื่อนองค์กรสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างยั่งยืน

นายชาญศิลป์ เปิดเผยว่า ปตท. ได้ปรับรูปแบบการทำงานให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิตอล (Digital Transformation) ทั้งด้านเทคโนโลยี เครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และวิถีชีวิตของคนในองค์กร ด้วยการส่งเสริมให้พนักงานมีทักษะด้านดิจิตอล สามารถบริหารจัดการแนวคิด รูปแบบการทำงานในยุคดิจิตอล ตลอดจนต่อยอดประยุกต์ใช้เครื่องมือดิจิตอลและเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด สอดรับกับนโยบายการพัฒนาบุคลากร ให้เป็นผู้นำด้านดิจิตอลอย่างยั่งยืน (PTT Sustainable Digital Leader) ผ่านการเรียนรู้แบบ Active Leaning มีการแข่งขันตามโจทย์ที่เกี่ยวข้องกับดิจิตอล และการ coaching โดยวิทยากรด้านดิจิตอลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานผู้เข้าแข่งขันนำเสนอผลงานที่สร้างสรรค์และใช้เทคโนโลยีดิจิตอลให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กร

โครงการ “PTT TECH Savvy Agent 2018” เป็นกิจกรรมการฝึกอบรมรูปแบบใหม่ที่คัดเลือกตัวแทนพนักงานมาเข้าร่วมอบรม โดยมีวิทยากรให้ความรู้แบบ Mentoring/Coaching และมีการบันทึกการฝึกอบรมในรูปแบบ Clip วิดีโอ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้พนักงานทั่วไปติดตามการอบรมผ่านช่องทาง PTT Workplace by Facebook ของ ปตท. ทั้งนี้ ในรอบชิงชนะเลิศ ได้มีการประกาศผลผู้ได้รับรางวัลจากโครงการ PTT TECH Savvy Agent 2018 จำนวน 3 ประเภทรางวัล ประกอบด้วย 1. “Developing” Agent : การพัฒนาแนวคิดในการใช้งานเครื่องมือดิจิตอลและเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยผู้ชนะในประเภทดังกล่าวได้แก่ คุณปรัชญา ไหลไพบูลย์ 2. “Sharing” Agent : การพัฒนาทักษะการถ่ายทอดเนื้อหาและความรู้ด้านดิจิตอลให้เพื่อนร่วมงาน ซึ่งผู้ชนะได้แก่ คุณวิน มยุรฤทธิ์ภิบาล และ 3. “Applying” Agent : การพัฒนาทักษะการประยุกต์ใช้แนวคิด กลยุทธ์ และเครื่องมือดิจิตอลหรือเทคโนโลยีไปใช้ในงานของตนเอง ซึ่งผู้ชนะในประเภทดังกล่าวได้แก่ คุณจารุชัย สุจริตธรรม

ทั้งนี้ ผู้ได้รับรางวัลทั้ง 3 ประเภทจะได้รับตำแหน่ง “ทูตแห่งเทคโนโลยีดิจิตอล” ผู้ทำหน้าที่เผยแพร่แนวความคิดและผลงานทางนวัตกรรมที่ทันสมัยของ กลุ่ม ปตท. ต่อสาธารณชน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษา รวมทั้งทำหน้าที่เป็น Mentor ให้กับพนักงานรุ่นใหม่ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในอนาคต เป็นตัวแทนพนักงาน ปตท. ในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการสร้างทักษะด้านดิจิตอลต่อไป รวมทั้งจะได้เข้าร่วมงานมหกรรม “Consumer Electronics Show 2019 : CES Asia 2019” งานโชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิตอลสุดยิ่งใหญ่ ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายน 2562 ที่เซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน อีกด้วย

“ปตท. กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 40 ในปีนี้ ในฐานะบริษัทพลังงานชั้นนำของประเทศไทย ปตท. ให้ความสำคัญกับการปรับรูปแบบการทำงานให้มีความทันสมัยและพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเข้มแข็งภายในองค์กร รองรับการเปลี่ยนแปลงของสังคมและภาคธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต โครงการ PTT TECH Savvy Agent 2018 เป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะปรับเปลี่ยนองค์กรให้พร้อมแข่งขันในเวทีสากลโดยใช้ดิจิตอลเทคโนโลยีมาเป็นตัวขับเคลื่อน มุ่งพัฒนาบุคลากรของ ปตท. ให้เป็นผู้นำด้านดิจิตอล สร้างให้ ปตท. เป็นองค์กรต้นแบบที่ส่งเสริมการทำงานแบบดิจิตอลในยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างยั่งยืน” นายชาญศิลป์ กล่าวเสริมในตอนท้าย

Tags :