« March 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

เมนู

 

PTTGC เปิด Customer Solution Center

PTTGC เปิด Customer Solution Center
PTTGC เปิด Customer Solution Center

Customer Solution Center หรือ ศูนย์ความร่วมมือและพัฒนาผลิตภัณฑ์ มีหน้าที่ในการบริหารจัดการ และให้บริการแก่ลูกค้า คู่ค้าและผู้ที่สนใจเกี่ยวกับพลาสติกและเคมีภัณฑ์ แบบครบวงจร เป็นช่องทางในการรับฟังเสียงของลูกค้า โดยนำนวัตกรรมและไอเดียมาผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ต่อยอดจากผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ให้มีคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจพร้อมพัฒนาระบบการออกแบบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ผ่านกระบวนการความร่วมมือ (Collaboration Model) ร่วมกับลูกค้า คู่ค้า รวมไปถึงพันธมิตรเพื่อสนับสนุนการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมไปกับแนวคิดที่จะนำทุกความคิดหรือไอเดีย ไปสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ที่ตอบทุกความต้องการของอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อแสดงความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และเคมีที่เข้าถึงทุกความสุข (Chemistry for Better Living)

ภายใน Customer Solution Center ประกอบไปด้วย

Zone 1 - Materials Library
บอกเล่าถึงการใช้งานในแบบต่างๆ ของวัสดุพลาสติก ที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ผู้เข้าชมสัมผัสถึงวัสดุจริงเป็นประโยชน์ในการต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ในหน้าจอ Touch Screen ที่ทางศูนย์เตรียมไว้ หรือ Scan QR Code บนแผ่นที่สนใจก็จะทราบถึงรายละเอียดวัสดุพร้อมทั้งบริษัทที่ผลิต

Zone 2 - Design Showcase
พื้นที่แสดงผลงานและจัดนิทรรศการเพื่อสร้างแรงบัลดาลใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ให้กับผู้ยี่ยมชม ซึ่งจะมีการจัดเป็นนิทรรศการหมุนเวียน ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายนนี้มีการจัดแสดงสองส่วนคือ นิทรรศกการที่บอกถึง Better Chemistry for Better Living พลาสติกอยู่ในชีวิตประจำวันของเรา (Solution for Everyday) นวัตกรรมพลาสติกทางวงการแพทย์ที่อาจจะช่วยชีวิตหรือคนที่เรารัก (Life Saving Innovation) หรือนวัตกรรมพลาสติกที่สามารถทำให้เราใช้ชีวิตอยู่บนโลกของเราได้อย่างยั่งยืน (Mission Save the Planet) และอีกส่วนเป็นการจัดแสดงสินค้าที่ได้รับรางวัล Design Excellence Award (DEmark) ในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับพลาสติก โดยสินค้าที่ได้รับรางวัลจะได้รับตราสัญลักษณ์ DEmark ที่ได้การยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศว่าเป็นตราสัญลักษณ์ ที่แสดงถึงสินค้าที่มีการออกแบบดีเด่นเพื่อใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาดในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมเกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนาสินค้าของตนเองเพื่อให้มีมูลค่าเพิ่มและการยอมรับจากสากลต่อไป ใน Zone นี้ยังมี Visual Reality (VR) ที่มีโปรแกรมช่วยในการออกแบบที่สามารถส่งแบบไป Print ใน Zone Workshop ที่เรียกว่า Collaboration Space ต่อไป

Zone 3 - Collaboration Space
คือ Zone Workshop ซึ่งเป็นพื้นที่ที่จะเปลี่ยนไอเดียของลูกค้าให้เป็นต้นแบบ นำเอาเทคโนโลยี 3D printing มาช่วยในการขึ้นรูปตัวอย่าง ลูกค้าก็จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบก่อนขึ้นงานจริง โดยไม่ต้องลงทุนสูงในการทำแม่พิมพ์

Zone 4 - Meeting Room
Space for commercialize begin พื้นที่พูดคุยธุรกิจหรือประชุมที่อาจต้องการความเป็นส่วนตัว

Zone 5 - Action Zone
พื้นที่สำหรับการจัด Exclusive Activity เช่น Panel Discussion, Ideation ที่มีจอ LED 200 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อ Conference ไปยัง ศูนย์ความร่วมมือและพัฒนาผลิตภัณฑ์ อื่นๆ เช่น Customer Solution Center at ITC อาคารต้นคูณ และยังสามารถเชื่อมต่อไปที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ GC เพื่อศึกษาวิธีการขึ้นรูปพลาสติกหรือปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการวิจัยและพัฒนาวัสดุของ GC ที่ระยอง

Zone 6 - CSC Shop
จากความร่วมมือทั้งหมด เรายังสนับสนุนให้เกิดการ Commercial โดยมีโซน CSC Shop ที่เป็นหน้าร้านให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งการซื้อขายภายใน Shop จะเป็นแบบ Cashless ผู้ที่สนใจซื้อสามารถจ่ายเงิน และรับสินค้าได้ที่ผู้ขายโดยตรง อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่นำมาขาย ผ่าน Digital money ซึ่งสามารถรับของกลับไปได้เลย กรณีที่ผลิตภัณฑ์นั้นมีของ Stock อยู่ในศูนย์ ตัวอย่างสินค้าที่มีจำหน่ายอยู่ในศูนย์ เช่น ที่รองแก้วที่ทำมาจากวัสดุ Recycle ของ BOPE Partner ของศูนย์ที่ร่วมโครงการ Upcycling Plastic Waste เป็นต้น

และนี่คือ Customer Solution Center ที่ที่จะทำให้ท่าน Turn Vision to Action
เปิดให้บริการจันทร์ ถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8:00 -17:00 น. ติดต่อเยี่ยมชมศูนย์ได้ที่ http://csc.pttgcgroup.com/th/home/ โทร 02-2658053

Tags :