« February 2019»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728  

เมนู

 

เอสซีจี จัดงานสัมมนา SD Symposium 2018

เอสซีจี จัดงานสัมมนา SD Symposium 2018
เอสซีจี ชวนทุกภาคส่วนร่วมขับเคลื่อน “เศรษฐกิจหมุนเวียน” (Circular Economy)
จัดงานสัมมนา “SD Symposium 2018” เพื่อความยั่งยืนของทรัพยากรโลก

เอสซีจี จัดงานสัมมนาระดับโลกในไทย “SD Symposium 2018” (Sustainable Development Symposium 2018) ภายใต้แนวคิด “Circular Economy: The future we create” ให้ผู้บริหารทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการ SMEs นักวิชาการ และคนรุ่นใหม่ที่สนใจ ได้เรียนรู้แลกเปลี่ยนมุมมองกับองค์กรชั้นนำระดับโลก หน่วยงานภาครัฐและภาคประชาสังคมของไทย ตลอดจนชุมชนในท้องถิ่นที่นำแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ไปปรับใช้ โดยมีเป้าหมายในการสร้างความตระหนักและร่วมผลักดันให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ตั้งแต่กระบวนการผลิตจนถึงการบริโภค ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างการเติบโตอย่างสมดุลของการดำเนินธุรกิจ การยกระดับคุณภาพชีวิต และอนาคตของโลกที่ยั่งยืน พร้อมสร้างเครือข่ายให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนในภูมิภาคต่อไป

งานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่จะมาแสดงวิสัยทัศน์ของภาครัฐในการร่วมขับเคลื่อนแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับประเทศ รวมทั้ง Mr.Peter Bakker ประธานกรรมการและคณะผู้บริหาร WBCSD (World Business Council for Sustainable Development) ที่จะมาสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนและสถานการณ์ในบริบททั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาถอดบทเรียนความสำเร็จกับภาคธุรกิจจากองค์กรชั้นนำ อาทิ Dow Chemical, DuPont, Michelin, Lux Research และเอสซีจี รวมถึงการปรับใช้เศรษฐกิจหมุนเวียนกับชุมชนอย่าง One Village, One Product (OVOP) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ สามารถนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ร่วมกล่าววัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมให้รายละเอียดภาพรวมการนำเศรษฐกิจหมุนเวียนมาปรับใช้ในองค์กร

เอสซีจี ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.30-15.00 น. ณ แอทธินี คริสตัล ฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมดิ แอทธินี กรุงเทพฯ เพื่อเป็นก้าวย่างสำคัญในการร่วมมือกันสร้างความเปลี่ยนแปลง และทำให้แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนเกิดผลอย่างจริงจัง โดยสามารถสมัครเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 3 กรกฎาคม 2561 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (รับจำนวนจำกัด) รวมทั้งติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/scgofficialpage

การสัมมนาครั้งนี้ นอกจากจะมุ่งเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามแนวคิด Green Meeting ด้วยการใช้วัสดุในการจัดงานอย่างคุ้มค่าและนำกลับไปรีไซเคิล พร้อมปรับอุณหภูมิห้องจัดงานให้อยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส และจะมีการชดเชยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้นจากการจัดงานครั้งนี้ (Carbon Offset) แล้วนั้น เอสซีจี ยังขอเชิญชวนผู้ร่วมงานให้มีส่วนร่วมลดภาวะโลกร้อน ด้วยการเดินทางโดยระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ และแต่งกายโดยไม่ใส่สูทด้วย

Tags :